fbpx

Cách Diệt Mối An Toàn Đơn Giản

Mối xuất hiện tại bất kỳ nơi nào có thức ăn của chúng. Gỗ là thức ăn chính của mối và điều nay gây thiệt hại nhiều cho ngôi nhà của bạn. Mối xuất hiện nhiều tại cánh tủ, cửa, bàn ghế ,… làm những lo lắng về đồ vật giá trị sớm bị phá hủy. Cùng tìm hiểu những cách diệt mối tại nhà an toàn hiệu quả dễ thực hiện ngay tại nhà thứ tự từ đơn giản đến phức tạp.

Diệt mối không dùng thuốc

1 Bạn có thể sử dụng các phương pháp như đổ nước cho ngập tổ để chúng chết ngập dưới nước hay dùng xăng để đốt tổ của chúng. Tuy nhiên cách này đòi hỏi tổ của chúng phải mới xây và số lượng còn ít.  2 Để diệt mối thủ công biện pháp ngâm đồ vật bị mối tấn công và sử dụng dầu đốt hay dầu thơm pha cũng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách này phù hợp với sử dụng bên ngoài bởi dầu đốt thường có mùi khó chịu. Những vật dụng bằng tre đã bị mối xâm hại có thể sử dụng loại nước có chưa amoniac hoặc andehit fomic để tiêu diệt mối. Nên dùng bình xịt có độ tạo sương nhỏ để xịt vào lỗ khoét của mối. Khi mối đã chết hết nên rửa lại sạch rồi dùng sơn quang dầu đánh đều hết lên bề mặt.

Diệt mối dùng thuốc

Sử dụng phương pháp diệt mối hiệu quả bằng thuốc và hộp nhử Đây là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay với những ổ mối khó xử lý hay ổ mối lâu năm có số lượng mối lớn. Nguyên tắc sử dụng của phương pháp này là dùng số lượng nhỏ tiêu diệt số lượng lớn. Tham khảo các loại thuốc và cách tiêu diệt mối dưới đây:

Bước 1: Dùng hộp nhử mối

Sử dụng hộp nhử mối làm bằng gỗ có tẩm sẵn chất dụ mối. Đặt hộp nhử mối tại những nơi có mối xâm hại hay nghi ngờ mối làm tổ gần đó, đường mối đi. Mồi nhử cần đặt cố định và nơi dễ có mối đi qua nhất.

Bước 2 : Rắc thuốc nhiễm bênh vào hộp nhử

Khi đã đặt hộp nhử được 1 tuần cho thời tiết ẩm ướt hoặc 15 ngày nếu thời tiết hanh khô bạn cần kiểm tra mối đã tiếp xúc nhiều chưa. Điều này được thể hiện rõ ở lượng gỗ mối đã ăn mòn trên hộp. Khi hộp đã bị ăn nhiều bạn cần  phải rắc thuốc gây mầm bệnh. Loại thuốc sử dụng tại đây là PMC loài thuốc công hiệu nhất cho việc gây mầm bệnh vào hộp nhử mối. Trong quá trình sử dụng rắc tẩm cần lưu ý bảo vệ môi trường, sử dụng đồ bảo hộ gang tay, khẩu trang. Cách rắc thuốc : PMC là thuốc mối dạng bột. Tùy vào số lượng mối ăn hộp nhử để bạn rắc thông thường liều lường sẽ là 1 hộp PMC cho 2 hộp mối. Với mỗi hộp nhử mối bạn dùng một nửa lọ PMC. Để thuốc ngấm sâu nhất bạn dùng hộp nhử đổ mối trong hộp nhử ra thau bằng cách rũ hộp nhử. Dùng 1/4 lọ thuốc PMC đổ lên người chúng. Lắc đều cho mối ngấm thuốc. 1/4 còn lại rắc lên hộp nhử và đặt lại mối cùng hộp nhử về chỗ cũ.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối

Sau khi bị ngấm thuốc tại hộp nhử và mang mầm bệnh về cho tổ. Các mối thợ, mối lính hay mối chúa cũng sẽ bị tiêu diệt dần dần do nhiễm bệnh. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cần phun thêm thuốc mối loại diệt trực tiếp. Sử dụng loại thuốc FUGOSIN để phun xung quanh đường đi mối, tổ mối để tiêu diệt nốt số mối còn sót lại. Sau khoảng 10 đến 20 ngày thực hiện bước 2 bạn có thể phun thuốc diệt mối được.  Cách pha thuốc: Tùy thuộc vào lượng mối bạn phun. Tỷ lệ pha dung dịch là từ 10 đến 15ml dung dịch cho 1l nước sạch. Thông thường 1l dung dịch đã phê chế xử lý được 0,2m2 diện tích đất.  Lưu ý trong quá trình phun hay rắc bột nhớ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và vất hộp thuốc đúng nơi quy định tránh gây ô nhiễm môi trường. 

2 thoughts on “Cách Diệt Mối An Toàn Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *